Ở Nhật muốn làm bánh khúc phải làm sao?

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0865.639.756

Bánh khúc là một trong những thức quà đặc trưng thơm ngon của người Việt mang đậm hương vị rau lá khúc tươi. Nhưng đối với những người xa xứ muốn được thưởng thức những món ăn mang đậm hương quê, muốn tìm lại cảm giác gần gũi quen thuộc. Đặc biệt đối với những người ở Nhật bản muốn làm bánh khúc phải làm sao, hãy cùng tìm hiểu. 

 

Bánh khúc - thức quà dân dã mà ấm lòng người

Bánh khúc cũng như nhiều loại bánh đặc sản nằm trong danh sách món bánh Việt được nhiều người yêu thích nhất, cũng có phần nhân bánh là thịt lợn và đậu xanh. Nhưng một đặc trưng của bánh khúc là mang mùi thơm đặc trưng của lá khúc, có phần bột nếp được trộn với lá khúc màu xanh nâu thẫm, phần nhân thơm ngon bùi ngậy của đậu xanh thịt lợn và có thêm mùi thơm cay nồng của hạt tiêu, và được bao bọc bởi lớp xôi mềm dẻo trắng trong ở bên ngoài. Mỗi phần bao bọc nhau còn mang một ý nghĩa thiêng liêng đó như là anh em trong nhà đùm bọc, yêu thương nhau.

 

 

Từ xa xưa bánh khúc thường thì chỉ có ăn theo mùa vì lá khúc chỉ mọc vào đầu năm khoảng tháng 2, tháng 3 âm lịch. Vào khoảng thời gian này mọi người tìm và thu hái để về làm món bánh khúc bằng lá khúc thơm ngon. Trải qua công đoạn sơ chế lá khúc tỉ mỉ nên làm được chiếc bánh khúc thơm ngon cũng khá tốn thời gian chế biến. Nhưng hiện nay thì việc chế biến thuận tiện hơn vì đã có bột lá khúc thay thế lá khúc tươi, và bạn dễ dàng làm mà thời gian chế biến lại được rút ngắn.

 

Khi nhắc về nguồn gốc món bánh khúc nổi tiếng thì chắc hẳn nhiều người không biết, chỉ biết rằng bánh khúc đã có từ rất lâu, và được ông cha ta đúc kết kinh nghiệm và truyền từ đời này sang đời khác, và bánh khúc có từ đó.

 

 

Đến ngày nay bánh khúc vẫn là một trong những đặc sản của người Việt trong đó phải nhắc đến Hà Nội. Vì mỗi khi nhắc đến món bánh khúc ai cũng có ấn tượng về món bánh khúc Hà Nội cùng với tiếng rao " Xôi lạc, bánh khúc đây!" văng vẳng bên tai của những người bán bánh khúc dạo đêm muộn.

 

Bánh khúc như một thức quà không chỉ là món ăn sáng lót dạ tuyệt vời mà còn là món ăn khuya chống đói làm ấm lòng, xua tan đi cái lạnh giá đêm khuya của mùa Đông. Chắc hẳn nhiều người đã từng thưởng thức sẽ khó có thể quên được cái hương vị đặc trưng này.

 

 

Giờ đây bánh khúc được bán quanh năm nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, không chỉ là bán dạo đêm khuya mà còn được bán tại các cửa hàng và hơn thế bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà, làm ra được món bánh thơm ngon hấp dẫn, chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần.

 

Nhưng đối với người xa xứ, đặc biệt là ở Nhật muốn làm bánh khúc phải làm sao? Bạn cũng có thể làm tại nhà để thưởng thức thức quà dân giã của quê hương.

Ở Nhật muốn làm bánh khúc phải làm sao?

Đối với những người xa quê hương như không có điều kiện để về Việt Nam thường xuyên nhưng lại thổn thức với những thức quà dân dã của quê hương. Rất muốn thưởng thức ngay khi cảm thấy muốn ăn, trong đó phải nhắc đến món bánh khúc. Một món ăn đã đi sâu vào tiểm thức của người dân, ăn vào xương máu của họ từ rất lâu rồi.

 

Đặc biệt là đối với những người đang làm việc và học tập ở Nhật rất muốn thường xuyên được ăn bánh khúc, nhưng bánh khúc ở đây thường rất hiếm và nếu có cũng rất khó tìm. Nên điều duy nhất là bạn muốn ăn thì phải lăn vào bếp, nhưng chắc hẳn nhiều người thắc mắc rằng ở Nhật muốn làm bánh khúc phải làm sao khi mà không kiếm được lá khúc tươi.

 

 

Bạn không cần phải lo lắng vì bột bánh khúc đã được nghiền thành bột từ nguyên liệu lá khúc tươi giúp giải quyết vấn đề này. Nhưng biết tìm mua bột bánh khúc ở đâu trên đất khách quê người.Chắc hẳn với bột lá khúc sẽ giải quyết cho bạn vấn đề muốn làm bánh khúc phải làm sao khi ở Nhật ? Với những bước làm đơn giản mà nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể làm tai nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

 

Không chỉ ở Nhật mà ở Đài Loan nhưng thèm làm món bánh khúc Quê Việt Nam cũng sẽ được giải quyết dễ dàng, khi muốn ăn bánh khúc có thể làm tại nhà bằng nồi cơm điện một cách dễ dàng.

 

Giờ đây, vấn đề muốn làm bánh khúc đã được giải quyết nhanh gọn, bạn không còn phải lo lắng khi xa xứ mà muốn thưởng thức bánh khúc nói riêng mà cả các loại bánh đặc sản của quê hương.

 

 

Hơi ấm lan tỏa từ căn bếp, mọi người cùng nhau bắt tay vào làm bánh khúc trong tiết trời mùa đông như gắn kết mọi người thêm gần nhau hơn để khi ở nơi đất khách quê người, nơi phải xa gia đình bạn bè.

 

Ancofood tự hào không chỉ là cơ sở chuyên cung cấp bột lá khúc trong nước mà giờ đây còn phân phối ra nước ngoài. Nếu bạn quan tâm đến bánh khúc có thể mua bột bánh khúc để tự làm tại ancofood, hãy liên hệ qua hotline 0865. 639.756 để được tư vấn về sản phẩm cũng như cách thức mua hàng tiện lợi nhất.