Cách sử dụng bột lá cẩm tím đúng cách cho màu đẹp tự nhiên

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0865.639.756

Bột lá cẩm tím được biết đến với công dụng tạo màu tím bắt mắt cho món ăn. Nhưng liệu rằng tất cả mọi người đã biết cách sử dụng bột lá cẩm tím. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng bột lá cẩm tím đúng cách cho màu đẹp tự nhiên và một số lưu ý khi sử dụng bột lá cẩm tím.

 

Cách sử dụng bột lá cẩm tím đúng cách cho màu đẹp tự nhiên

Hướng dẫn cách sử dụng bột lá cẩm tím cho màu đẹp

Bột lá cẩm tím là sản phẩm tuyệt vời dùng để thay thế lá cẩm tím tươi khi nhuộm màu thực phẩm. Bột lá cẩm tím được chế biến hoàn toàn từ cây lá cẩm tím tươi, nguyên chất, sạch, đảm bảo VSATTP. Với cách sử dụng dễ dàng, tiết kiệm thời gian chế biến, sơ chế.

 

Cách sử dụng bột lá cẩm tím đúng cách cho màu đẹp tự nhiên

 

Sử dụng bột lá cẩm tím để nhuộm màu, điều quan trọng nhất là cách dùng bột lá cẩm tím như thế nào để có được màu tím tươi, đẹp tự nhiên mà không bị xỉn màu.


Trên thực tế rất nhiều quý khách hàng lần đầu tiên sử dụng bột lá cẩm tím không thể lấy được nước cốt màu tím mà phần nước cốt không lên được màu sắc tím đậm hoặc có màu xỉn đen.


Hướng dẫn bạn cách sử lấy màu từ bột lá cẩm tím:


- Hòa 1 lượng bột lá cẩm tím vừa đủ vào nước sôi nóng già.


- Khuấy đều cho tan bột trong nước và để khoảng 30 phút cho màu tím ra hết.


- Sau đó lọc qua rây để lấy phần nước cốt.

 

Cách sử dụng bột lá cẩm tím đúng cách cho màu đẹp tự nhiên


Đây là quá trình lấy màu đã được chúng tôi kiểm nghiệm nhiều lần để có được màu tím từ lá cẩm tươi tắn và đẹp nhất, dễ dàng sử dụng không tốn nhiều bột màu. Tuy nhiên để có được màu sắc hấp dẫn thì cần phải chú ý từ những bước nhỏ nhất, vì so với những loại bột màu tự nhiên thì bột lá cẩm tím cách sử dụng sẽ khó hơn một chút.

 

Lưu ý khi sử dụng bột lá cẩm tím lấy màu

- Bột lá cẩm tím ban đầu sẽ có màu xanh tự nhiên của lá tươi nhưng khi sử dụng mới lên màu tím nên quý khách hàng nên lưu ý khi mua tránh nhầm lẫn.


- Bột lá cẩm tím phải được hòa với nước sôi nóng già (>80 độ C) mới lên được màu ưng ý.


- Không nên hòa với nước nguội, bột lá cẩm tím sẽ không chuyển màu trong nước nguội dù có đặt lên bếp đun sôi thì cũng không lên được màu tím đẹp mắt.


- Bột lá cẩm tím sau khi hòa với nước sôi nóng già thì nên để khoảng 30 phút để màu tím từ bột ra hết màu. Không nên ngâm quá lâu trong nước nóng hoặc hòa bột trong thời gian ngắn cũng sẽ không cho màu tím tươi sáng.


- Tuy hòa bột lá cẩm tím với nước sôi nhưng do bột có nhiều xơ từ thân cây không thể hòa tan được trong nước nên sau khi màu tím lên đẹp thì cần phải lọc bỏ qua rây nhiều lần cho sạch cặn trước khi đem chế biến.


- Màu sắc đậm nhạt của sản phẩm có thể gia giảm theo lượng bột lá cẩm để có màu sắc ưng ý theo nhưng mong muốn của bạn.


- Bột lá cẩm tím nếu như không sử dụng hết có thể bảo quản trong túi nilon kín và lần sau có thể sử dụng được. Nhưng phải bảo quản nơi thoáng mát, tránh nắng, tránh ẩm. Tốt nhất để tăng thời gian sử dụng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.


- Sau khi lấy được màu tím từ bột lá cẩm tím thì tùy từng mục đích sử dụng nấu các món ăn ta sẽ có cách dùng phù hợp và mang đến những món ngon mỗi ngày từ bột lá cẩm tím cho các chị em nội trợ.

Cách sử dụng bột lá cẩm tím đúng cách cho màu đẹp tự nhiên

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lấy màu từ bột lá cẩm tím và một số lưu ý khi sử dụng. Chúc các bạn thành công trong quá trình sử dụng bột lá cẩm tím để có màu sắc đẹp nhất và tiết kiệm được tối đa chi phí sử dụng.